Tiền đạo ĐT Lào gây ấn tượng mạnh trên đất Pháp

Category: Bóng đá pháp 6

Vốn là đội chiếu dưới tại khu vực Đông Nam Á nhưng hiện tại Lào đang có tiền đạo trẻ Billy Ketkeophomphone rất đáng triển vọng. Trong quá khứ, Ketkeophomphone từng chơi cho FC Sion – đội đã từng chơi tại Champions League ở giải vô địch quốc gia Thụy Sỹ.

Sau khi chia tay FC Sion, cầu thủ người Pháp gốc Lào đã chuyển đến Angers vào đầu mùa hè vừa rồi. Vị trí sở trường của Ketkeophomphone  là tiền vệ tấn công, nhưng anh cũng có thể đá trên hàng tiền đạo khi cần thiết.

Dù mới gia nhập đội bóng mới nhưng Billy Ketkeophomphone đã có sự hòa nhập khá nhanh và liên tục tỏa sáng giúp Angers chiến thắng. Theo thống kê vừa được công bố thì Ketkeophomphone đã có 9 trận đấu tại Ligue 1 của Angers, trong đó có 6 lần đá chính và ghi được 1 bàn thắng.

Còn nhớ, trong chiến thắng 1-0 trước Bastia cuối tuần trước, chính Ketkeophomphone là người ghi bàn thắng duy nhất cho Angers để đội bóng này tiếp tục tạo ra những bất ngờ thú vị ở Ligue 1.

Tỏa sáng ở châu Âu nhưng Billy Ketkeophomphone không được triệu tập vào ĐT Lào tham dự AFF Cup 2014. Dù vậy tiền đạo này không bỏ cuộc, anh khẳng định sẽ chiến đấu hết mình để được gọi vào đội tuyển quốc gia, cùng đồng đội chinh phục những thử thách mới.

Related Articles