Sir Alex tiết lộ bí mật sau đêm giành cú ăn 3 tại Barcelona

Category: Cúp C1 Châu Âu 42

Giành chức vô địch Champions League 1998/99 trong 3 phút bù giờ cuối trận gặp Bayern với những bàn thắng của Teddy Sheringham và Ole Gunnar Solskjaer, Sir Alex hiện vẫn chưa hết bồi hồi khi kể về cảm xúc tại đêm Barcelona, nơi cảm xúc của người thắng vỡ òa đến tột độ, và niềm đau của kẻ thua cuộc được đưa sâu tới 7 tầng ngục tối.

Tưởng chừng như thất bại này sẽ mãi không thể phai nhạt trong tâm trí những con người của Bayern Munich năm ấy với mùa giải cuối của Lothar Matthäus, giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt trung vệ trẻ Samuel Osei Kuffour… những con người gục ngã toàn tập sau cú đệm bóng định mệnh của Solskjær.

Mùa giải cuối của Matthäus [10]- Libero cuối cùng còn sót lại trong làng bóng đá thể giới

Cú ăn 3 lịch sử của thầy trò Sir Alex


Tuy nhiên, theo Sir Alex chia sẻ trên kênh Sky Sports rằng gần như không còn dấu vết của vết thương năm nào khi ông gặp lại đoàn quân của Ottmar Hitzfeld một năm sau đó, những con người đã vô địch Champions League 2000/01.

“Có một thí dụ tuyệt vời về cách ứng xử khi bạn thất bại.”, Sir Alex nói trên kênh Sky Sports.

“Chúng tôi từng giành chức vô địch tại Barcelona vào năm 1999 với chiến thắng trước đội bóng của Hitzfeld. Không ai biết họ đã vượt qua điều đó như thế nào khi giành chức vô địch châu Âu ngay sau đó.”

Sir Alex lý giải: “Mùa giải sau, tôi đến xem họ đối đầu Rangers [Bảng F- Champions League 1999-2000]. Sau trận đấu, Markus Hoerwick- PA [Người quan hệ công chúng] của Bayern Munich đã nói với tôi: ‘Ottmar muốn mời tôi ăn tối’ tại phòng chờ.”

Sau chức vô địch Champions League 1996–97 cùng Dortmund, Hitzfeld tiếp tục đưa Bayern tới trận đấu cuối cùng
“Tôi đã vào phòng khách và gặp họ. ‘Tuyệt vời khi gặp lại ông, Feguson, màn trình diễn không thể tuyệt hơn vào năm ngoái’- [HLV Ottmar biểu cảm khi gặp lại Sir Alex]. Và sau đó rất đột ngột, tất cả cầu thủ của Bayern lần lượt tiến tới bắt tay tôi và chúc mừng chúng tôi đánh bại họ trong trận chung kết.”

“Bạn có thể tin được không? Giờ nó là một ký ức thật tuyệt vời.”

Related Articles