Sao Zagreb dương tính với doping ở trận đấu với Arsenal

Category: Cúp C1 Châu Âu 39

Thông số về Ademi ở trận đấu gặp Arsenal

Trước đó, Arijan Ademi đã có 90 phút chơi xuất sắc nơi tuyến giữa của Dinamo Zagreb giúp đội nhà có chiến thắng quan trọng tại trận đấu mở màn vòng bảng Champions League 2015/16.

Trong trận đấu này, Ademi có 4 cú xoạc bóng, 1 lần đi bóng, chuyền chuẩn 89% và được WhoScored chấm 7,2 điểm, con số vượt trội so với tuyến giữa của Arsenal khi người cao điểm nhất là Cazorla chỉ đạt 6,5 điểm.

Mặc dù, trận đấu trên đã diễn ra gần 1 tháng nhưng mới đây phía Ủy ban phòng chống doping của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mới chính thức công bố kết quả dương tính với doping của Arijan Ademi. Và nếu mẫu thử thứ hai của sao Zagreb vẫn tiếp tục dương tính, anh sẽ phải đối mặt với án phạt nặng treo giò từ 6-15 tháng.

Tuy nhiên, kết quả trên sẽ không ảnh hưởng tới chiến thắng của Dinamo Zagreb do UEFA qui định đội bóng chủ quản sẽ chỉ bị liên đới nếu có từ 2 cầu thủ trở lên dính doping.

Ademi có màn trình diễn áp đảo trước những người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến

Phát ngôn viên của Dinamo Zagreb phát biểu sau kết quả trên: “Chúng tôi mới nhận được kết quả kiểm tra doping sau trận đấu gặp Arsenal tại Champions League. Cầu thủ của chúng tôi, Arijan Ademi đã dương tính và UEFA đã mở cuộc điều tra về cậu ấy. Theo qui định của UEFA, Dinamo sẽ không bình luận gì hơn cho tới khi mẫu xét nghiệm B có kết quả.”

“Nhiều năm qua, các cầu thủ được thường xuyên kiểm tra doping và chưa từng có điều tương tự xảy ra, vì vậy chúng tôi khá ngạc nhiên với kết quả này.”

Related Articles