Ghi bàn ở EPL: Rooney kém duy nhất 1 người!

Category: Bóng đá anh, Tin tức bóng đá 5

Ở loạt trận sớm vòng 9 Premier League tối qua, Wayne Rooney là 1 trong 3 cầu thủ (cùng Schneiderlin và Herrera) đã ghi bàn giúp Man Utd dễ dàng vượt qua Everton 3-0 tại Goodison Park. Đáng chú ý, đây là bàn thắng đầu tiên trên sân khách (tại Premier League) của Rooney sau 11 tháng.


Ngoài ra, đây cũng là bàn thắng đầu tiên mà Rooney ghi vào lưới đội bóng cũ Everton kể từ năm 2007.
Đặc biệt, với pha lập công trên, Wayne Rooney đã nâng thành tích ghi bàn ở Premier League lên con số 187, ngang thành tích của huyền thoại Andy Cole.

Như vậy, tính tới nay, chân sút của Man Utd chỉ còn kém huyền thoại Alan Shearer trên BXH những chân sút vĩ đại nhất kỉ nguyên Premier League (tính từ mùa 1992-93). Shearer hiện vẫn đang dẫn đầu danh sách này với tổng cộng 260 bàn, hơn 73 bàn so với 2 người xếp thứ 2 (Rooney và Andy Cole).
Trong số 187 bàn thắng ghi được ở Premier League của Rooney, có 172 bàn thắng anh thực hiện trong màu áo Man Utd. 15 bàn thắng còn lại được ghi khi Rooney khoác áo Everton.
Rooney đã ghi 187 bàn thắng sau 415 lần ra sân ở Premier League, chỉ hơn 1 trận so với huyền thoại Andy Cole. Hiệu suất ghi bàn của tiền đạo Man Utd tại Premier League là 0,45 bàn/trận.
Tính trên mọi đấu trường, Rooney đã ghi được 236 bàn thắng cho Man Utd. Rooney tỏ ra rất vui mừng với thành tích ghi bàn của mình bởi cách đây không lâu, anh mới vượt qua huyền thoại Bobby Charlton, trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐT Anh.

 

Related Articles