De Gea như bức tường thành của tuyển TBN

Category: Europa League 5

Trong một đêm Tây Ban Nha thắng nhọc Ukraine, đã nổi lên như ngôi sao sáng nhất trận đấu. Trước quyết tâm hãm thành và tấn công liên tục của đối phương, De Gea vẫn đứng vững.
Thống kê chỉ ra anh đã có ít nhất 10 lần từ chối những bàn thắng của Ukraine. Từ những cú sút xa, đánh đầu cận thành, đối mặt… tất cả đều bị cản phá và cầu thủ Ukraine chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Màn tỏa sáng rỡ của thủ môn đang khoác áo MU được báo chí TBN ví như bức tường thành của đội tuyển Tây Ban Nha.

Sau trận đấu, anh nói về màn trình diễn của chính mình: “Cả đội đã có một trận đấu tuyệt vời. Chúng tôi biết để đánh bại Ukraine là không hề đơn giản.
Về bản thân tôi ư? Tôi chỉ luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. Casillas đã chúc mừng tôi về màn trình diễn này. Anh ấy đã có một sự nghiệp đỉnh cao và dành cho tôi những lời khuyên chân thành và hữu ích nhất”.
Với HLV Vicente del Bosque, ông không thể không khen ngợi cậu học trò. “Ukraine đã có nhiều cơ hội có thể ghi bàn và thậm chí giành chiến thắng. Nhưng hãy nhìn xem, De Gea đã có một ngày thi đấu quá tốt. Tôi đang có trong tay những cầu thủ quá chất lượng. Và thật khó để lựa chọn ra 23 cầu thủ sẽ tới Pháp trong năm sau”.

 

 
Lại nói về De Gea, tờ AS giật hẳn dòng tít: “Nghệ thuật cản phá của De Gea”. Tờ này thậm chí còn thống kê De Gea có 28 lần bắt bóng và cản phá đáng chú ý trong trận đấu này. Hiệu suất của anh xứng đáng nhận điểm 10 trên thang điểm chấm cho cầu thủ sau trận đấu.
Có thể nói sau cơn bĩ cực De Gea đang đi đến hồi thái lai. Đầu mùa giải anh không được bắt chính, bị Del Bosque dọa cắt suất lên tuyển. Nhưng sau khi dàn hòa với MU, De Gea trở lại khung thành và lấy lại phong độ. Màn trình diễn ấn tượng của anh khiến “Ngài râu kẽm” không thể không gọi lên tuyển TBN. Nếu cứ tiếp tục tỏa sáng như hiện tại, thậm chí De Gea còn có thể trở thành thủ môn số 1 của TBN tại Euro 2016.

Related Articles