Cuối tuần này, thẻ xanh trong bóng đá sẽ xuất hiện

Category: Tin tức bóng đá ý 11

Như đã biết, thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá được dùng để giúp các trọng tài kiểm soát trận đấu. Qua đó, ngăn ngừa và điều trị các hành vi phi thể thao trên sân cỏ. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn chưa biết đến thẻ xanh bởi trên thế giới chưa từng xuất hiện, FIFA cũng chưa từng áp dụng.

Cuối tuần này tại Serie B, giải hạng 2 sẽ chứng kiến sự xuất hiện lần đầu tiên của những chiếc thẻ màu xanh. Khác với thẻ vàng và thẻ đỏ, tấm thẻ mới này là thứ chắc hẳn mọi cầu thủ đều muốn nhận. Lý do là bởi thẻ xanh được dùng như một phần thưởng dành cho các cầu thủ có hành động đẹp, fair-play.
Có nhiều hành động khiến trọng tài rút thẻ xanh, ví dụ như cầu thủ thừa nhận bàn thắng không hợp lệ, thừa nhận hành vi ăn vạ hay giúp đỡ cầu thủ đối phương khi dính chấn thương… Bất cứ hành động đẹp và fair-play nào cũng có thể khiến trọng tài rút ra chiếc thẻ xanh dành cho cầu thủ.

Theo ban tổ chức giải Serie B, chiếc thẻ xanh này có thể kích thích tinh thần các cầu thủ chơi bóng đẹp hơn. Điều mà ở bất cứ môn thể thao nào cũng đều cần có chứ không chỉ riêng bóng đá.
Ngoài thẻ xanh, trong tương lai có thể xuất hiện thêm thẻ trắng. Được biết, thẻ trắng là do Chủ tịch UEFA ông Michel Platini đề xuất với tác dụng treo giò cầu thủ trong vòng 10 phút.

Related Articles